0937735453

Hệ thống tưới điện năng lượng mặt trời

Hiện nay việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào cuộc sống đang là hướng đi chung của toàn thế giới. Chính vì vậy việc áp dụng điện mặt trời vào sản xuất, kinh doanh càng được nhiều người lựa chọn hơn. Hệ thống điện mặt trời được ứng dụng để tạo ra nguồn điện sinh hoạt, lắp đặt trong công nghiệp, ngư nghiệp. Và trong nông nghiệp điện mặt trời được ứng dụng để tạo ra hệ thống tưới tiêu khoa học hơn. Vậy cụ thể sử dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu được vận hành ra sao ?, mang lại những lợi ích gì?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lắp đặt điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu

Ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu

Đối với các mô hình nông nghiệp thì hệ thống tưới tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hiện nay không phải mô hình nào cũng tạo được cho mình hệ thống tưới tiêu tốt. Vì các mô hình nông nghiệp thường nằm ở các vùng xa dân cư. Nguồn điện lưới chưa được kéo đến hoặc nguồn điện không ổn định, bị cắt thường xuyên. Việc này dẫn đến hệ thống tưới tiêu hoạt động không năng suất. Cây trồng bị thiếu nước và kém chất lượng hơn.

Để giải quyết triệt để vấn đề đó chúng ta nên ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu. Lắp đặt điện mặt trời giúp chúng ta có được một hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động. Tùy theo mô hình cây trồng mà chúng ta có thể lắp đặt điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu theo phương pháp nhỏ giọt hoặc tưới tự động.

Hệ thống này không những giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc cây. Giúp cây luôn đủ nước, phát triển xanh tốt . Cây trồng giảm được tình trạng héo hoa, rụng quả non do thiếu nước. Từ đó góp phần tăng năng suất của cây trồng lên rất nhiều.

Mô hình sử dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt giúp cho cây trồng luôn được bổ sung đủ nước, đảm bảo được độ ẩm và chất lượng cây. Hệ thống sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo ra nguồn điện. Nguồn điện này được hệ thống ắc quy lưu trữ lại và cung cấp cho motor. Motor này sẽ trực tiếp vận hành máy bơm nước từ ao, hồ, giếng…sau đó dẫn nước theo hệ thống ống nước đến từng gốc cây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt ứng dụng năng lượng mặt trời

Tùy theo mô hình trồng loại cây nào để chúng ta sử dụng các loại ống nước khác nhau. Ống nước sẽ chạy dọc theo hàng cây, mỗi cây sẽ được lắp đặt van nước điều chỉnh nhỏ giọt theo tiêu chuẩn.

Theo ông tất tại tỉnh bình phước chia sẻ “Từ khi ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt. Vườn cà phê của ông không còn tình trạng rụng trái non. Quả ca cao không còn bị héo do thiếu nước như trước. Trái trở nên chắc và cho năng suất cao hơn từ 25% đến 30% mỗi năm. Bên cạnh cho năng suất cao hơn hệ thống còn giúp tiết kiệm chi phí. Thông thường mỗi mùa gia đình phải thuê nhân công tưới cho cây 5 lần. Mức chi phí phải trả hết khoảng 8 triệu đồng. Từ khi lắp đặt hệ thống gia đình không còn tốn đồng nào nữa”.

Mô hình điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu tự động

Mô hình sử dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu tự động được một nhóm sinh viên ngành khoa học, điện tử thuộc trường đại học bách khoa Tp HCM nghiên cứu. Chính vì những lợi ích to lớn nó mang lại. Mà hiện nay mô hình được áp dụng rộng rãi trong các trang trại trồng trọt khách nhau.

Mô hình sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện sử dụng cho quá trình bơm nước. Hệ thống được lắp đặt các vòi phun tiết kiệm thông minh. Nó sẽ phun nước tưới cho cây theo phương pháp nhỏ giọt. Khi trời mưa hệ thống sẽ tự động ngừng tưới. Điều này giúp cây đảm bảo được đủ độ ẩm và nước cần thiết để sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Lắp đặt hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời ở đâu ?

Công ty TNHH Quốc Tế Thành Luân – Solar Phú Yên luôn là công ty đi đầu trong việc cung cấp nguồn năng lượng tái tạo trong nước ta. Chúng tôi có đủ các giải pháp năng lượng ưu việt nhất cho hệ thống tưới tiêu dành cho mô hình cây trồng của bạn.

Sử dụng điện mặt trời để bơm nước phục vụ tưới tiêu

Chúng tôi hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tưới tiêu trong nông nghiệp. Chính vì thế Solar Phú Yên luôn không ngừng cải thiện mình để mang đến cho khách hàng những hệ thống, thiết bị hiệu quả nhất.

Địa chỉ uy tín lắp điện năng lượng mặt trời tại Phú Yên

Solar Phú Yên là địa chỉ uy tín lắp điện NLMT tại Phú Yên nói riêng và toàn quốc nói chung. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án cùng việc tự nghiên cứu và mong muốn Việt Nam ngày càng phát triển, tận dụng NLMT vào cuộc sống. Bởi NLMT rất vô tận, với khí hậu tại đất nước ta cũng rất thuận lợi (nắng nhiều), chúng ta nên biết tận dụng nguồn năng lượng này để tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Liên hệ với Solar Phú Yên ngay hôm nay để được tư vấn & báo giá dịch vụ tốt nhất nhé!

Solar Phú Yên – Công ty TNHH Quốc Tế Thành Luân

Địa chỉ: 285 Lê Lợi, Tuy Hòa Phú Yên

SĐT: 0937735453

Chat Zalo